เจ้าของสวนรวบ 2 วัยรุ่นทรงโจร ลักขโมยมะพร้าวได้คาสวน

เมื่อวันที่ 22 กันยายน 2565 เพจข่าว ได้รายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. ของวันที่ 21 กันยายน 2565 จนท.ได้รับแจ้งว่า มีชาวบ้านช่วยกันควบคุมตัวคนขโมยตัดมะพร้าวในสวน ที่หมู่ 3  ต.พิกุลทอง  อ.เมือง จ.ราชบุรี จนท.จึงรุดไปที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุพบรถพบรถปิกอัพ ยี่ห้อ เชฟโรเลต สีแดง ด้านหลังรถติดสติ๊กเกอร์ข้อความ "วัยรุ่นทรงโจร" พร้อมกับลูกมะพร้าวเต็มคันรถ ภายในรถยังพบชายวัยรุ่นอยู่ 2 คน จอดอยู่บริเวณทางออกจากสวน และยังมีรถปิกอัพ จอดรถขวางถนนอีกคัน

จากการตรวจสอบชายวัยรุ่น 2 คนนั้นคือ นายชุติพงศ์  อายุ 33 ปี และนายอรรถพล  อายุ 23 ปี ทั้้ง 2 ให้การรับสารภาพว่า เป็นคนขับรถเพื่อให้มาขนมะพร้าวให้กับนายบัง เป็นชาวอำเภอดำเนินสะดวก โดยไม่ทราบว่ามะพร้าวที่กองอยู่นั้น นายบังขโมยตัดจากในสวนนี้ ซึ่งนายบังได้ขี่จักรยานยนต์ เพื่อมาคุมการขนมะพร้าวขึ้นรถด้วย และได้ขับรถฯ ออกไปแล้ว โดยยืนยันว่า มะพร้าวที่ได้นำขึ้นรถไม่ทราบจริง ๆ ว่านายบังขโมยมา

ด้านเจ้าของสวนได้บอกว่า เมื่อเช้าได้เข้ามาดูมะพร้าว เพราะวันพรุ่งนี้จะมีการตัดมะพร้าวเพื่อจำหน่าย แต่เรือที่จะนำมาขนมะพร้าวหายไป จึงได้ออกตามหาว่ามีใครขโมยไปมั๊ย โดยการออกมาดูกล้องวงจรปิด แต่ไปเอะใจตรงที่ว่า เห็นรถปิกอัพคันก่อเหตุนั่นแหละ จอดทิ้งไว้ปากทางเข้าสวนของตนเอง ตอนเย็นจึงได้ออกมาดูอีกครั้ง ก็มาพบว่ารถปิกอัพคันเดิม แต่มีมะพร้าวเต็มคันรถกำลังขับออกมาจากสวนพอดี จึงได้นำรถของตนเองจอดขวางทางออกไว้ และได้ถามไปว่า ไปเอามามะพร้าวมาจากสวนไหน คนขับรถขนมะพร้าวตอบไม่ได้ จึงเชื่อว่า ได้ขโมยมาจากสวนของตนเอง เพราะถนนเส้นนี้ ผ่านสวนของตน และเป็นสวนเดียวที่ยังเหลือมะพร้าวที่ยังรอการตัด และทางด้านในเป็นทางตัน และเมื่อเข้าไปที่สวน มะพร้าวหายไปเยอะมากจริง จึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ

ภาพและข้อมูล จาก เพจข่าว

ราชบุรีมีดี ส่งข้อมูล - ข่าวสาร - ประชาสัมพันธ์ ได้ที่ rbmeedee@gmail.com