คอมมานโด ตามจับ"สาวแสบ" ตุ๋นขายโทรศัพท์มือถือราคาถูก เหยื่อกว่า 300 คน สารภาพหาเงินซื้อยาบ้ามาเสพกับสามี

เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 2565 เจ้าหน้าที่จาก กองบังคับการปฏิบัติการพิเศษ (คอมมานโด) ตามจับ น.ส.ณัฐมนต์ หรือโบว์ อายุ 29 ปี ตามหมายจับ"ศาลจังหวัดนครสวรรค์" ที่ จ.133/2565 ลงวันที่ 31 พ.ค.65 ข้อหา "ฉ้อโกงประชาชน และนำข้อมูลเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ" และหมายจับคดีลักษณะเดียวกันรวม 3 หมายจับ

ทั้งนี้ ผู้ต้องหาได้ทำการเปิดเฟซบุ๊กโพสต์ขายโทรศัพท์มือถือราคาถูกกว่าท้องตลาด และยังบอกว่า ร้านขายของประจำอยู่บนห้างสรรสินค้าดังแห่งหนึ่ง สร้างความน่าเชื่อถือ ซึ่งทำให้มีผู้ซื้อหลายรายหลงเชื่อและได้ทำการซื้อขายกัน แต่เจ้าของเพจไม่ส่งสินค้าให้ เจ้าของเพจปิดเพจหนี ก่อนเปิดเพจใหม่หลอกขายโทรศัพท์ไปเรื่อย ๆ และย้ายสถานที่ไปเรื่อย ๆ ตรวจสอบเบื้องต้นพบมีผู้เสียหายกว่า 300 ราย รวมกว่า 4 ล้านบาท และต่างทยอยเข้าแจ้งความ จนศาลออกหมายจับ

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ทำการสืบสวน พบว่า ผู้ต้องหาได้หลบหนีมาอยู่กับสามีที่บ้านแห่งหนึ่ง ในเขตเมือง จ.ราชบุรี เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าไปตรวจสอบ ณ บ้านหลังกล่าว พบว่าสามี มี"เครื่องกระสุนปืนลูกซอง"ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย จึงจับกุมตัวไว้เช่นกัน

ตรวจสอบผู้ต้องหา พบว่า ได้เปิดเพจหลอกขายโทรศัพท์มือถือตั้งแต่ปี 2562 โดยนำเงินที่ได้ไปซื้อยาบ้า มาเสพกับสามีและใช้จ่ายอื่น ๆ จนหมด จึงนำตัว น.ส.ณัฐมนต์ ส่ง สภ.ชุมตาบง จ.นครสวรรค์ ส่วนนายวรพรต นำส่ง สภ.เมืองราชบุรี ดำเนินคดีต่อไป

ภาพและข้อมูลจาก กองบังคับการปฏิบัติการพิเศษ (คอมมานโด)

ราชบุรีมีดี ส่งข้อมูล - ข่าวสาร - ประชาสัมพันธ์ ได้ที่ rbmeedee@gmail.com